12 cách vượt qua cơn buồn ngủ tức thì

Người đăng: admin | 12-11-2015

Để vượt qua mùa thi hoặc deadline của công việc, tỉnh táo là trạng thái mà mỗi người đều muốn giữ vững.


Dưới đây là các bí quyết để bạn vượt qua cơn buồn ngủ hiệu quả.

Nghe nhạc

Âm nhạc là vũ khí giúp lấy lại tinh thần, tạo cảm hứng làm việc và giúp cân bằng cảm xúc. Khi cơ thể mệt mỏi, buồn chán, bạn hãy tham khảo các danh sách được các trang âm nhạc trực tuyến đề xuất. Từng chủ đề được phân loại cụ thể giúp bạn chọn ra những bản nhạc yêu thích, tạo cảm giác yêu đời, hưng phấn. Thay vì ngồi yên, hãy thử hát hoặc nhún nhảy theo điệu nhạc để nhanh chóng vượt qua cơn buồn ngủ.

12 cách vượt qua cơn buồn ngủ tức thì
Nghe nhạc sẽ giúp bạn tìm lại sự minh mẫn, tỉnh táo.

Rửa mặt bằng nước lạnh

Cách này được cho là đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tức thì. Việc tiếp xúc với nước đột ngột sẽ buộc cơ thể điều chỉnh nhiệt độ để chống lại cái lạnh, nhanh chóng quên đi cơn buồn ngủ vừa ập đến. Ngoài ra, vỗ nước 2-3 lần sẽ giúp massage da mặt, làm cho tinh thần sảng khoái, thoải mái hơn.

12 cách vượt qua cơn buồn ngủ tức thì
Rửa mặt bằng nước lạnh giúp chăm sóc da và vượt qua cơn buồn ngủ.

Uống trà hoặc nước tăng lực

Khi thấy buồn ngủ và không tập trung, hãy nhanh chóng đứng dậy và pha cho mình một ly trà hoặc dùng nước tăng lực, nước giải khát có gas. Các thức uống này có chứa lượng caffeine nhẹ để kích thích thần kinh trung ương, giúp bạn nhanh chóng lấy lại cảm giác hưng phấn, tập trung cho công việc. Hành động đi lại cũng tạo cơ hội cho bạn vận động thư giãn, lưu thông máu.

12 cách vượt qua cơn buồn ngủ tức thì
Vận động nhẹ nhàng hoặc thức uống chứa caffein sẽ giúp tinh thần bạn tỉnh táo hơn.

Thư giãn mắt

Đôi khi quá chăm chú làm việc hay nhìn màn hình máy tính nhiều, bạn quên để ý rằng đôi mắt cũng cần được nghỉ ngơi. Vì vậy sau 1-2 tiếng làm việc, hãy dành khoảng 5-10 phút để thư giãn đôi mắt. Cách đơn giản nhất là hướng mắt nhìn một điểm xa xăm như cửa sổ, thả lỏng cơ thể để thư giãn. Bạn cũng có thể xoa nhẹ lòng bàn tay cho ấm và chụp tay lên đôi mắt đang nhắm giúp “cửa sổ tâm hồn” không bị quá tải và mệt mỏi.

12 cách vượt qua cơn buồn ngủ tức thì
Thư giãn mắt đúng cách sẽ giúp bạn vượt qua mệt mỏi.


Bài viết liên quan

Về chúng tôi

Bằng khát vọng và sự nỗ lực phát triển, HỢP TÁC XÃ NÔNG DƯỢC XANH TIÊN PHƯỚC quyết tâm trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp nguyên liệu sạch cho những sản phẩm chất lượng và dịch vụ chuyên nghiệp...

Truy cập

Số người online :
Hôm nay 45
Hôm qua 26
Tháng này 793
Tổng cộng 27604
Hỗ trợ online